งานซ่อมโครงสร้าง

1.1 งานเสริมความแข็งแรงของโครงสร้าง ด้วย Cabon Fiber เป็นวิธีที่ใช้ในการเพิ่มความสามารถในการรับนํ้าหนักบรรทุก และช่วยแก้ไขการแอ่นตัวที่ มากเกินกำหนด ด้วยการเสริมวัสดุด้านนอก โดย (External Bonded Reinforcement) "แผ่นคาร์ บอนไฟเบอร์" (Carbon Fiber Reinforced Polymer: CFRP)
1.2 งานซ่อมคอนกรีตเสริมเหล็กเป็นการซ่อมคอนกรีตที่เกิดการ กัดกร่อน หลุดร่อน หรือ แตกร้าว เนื่องจากอายุของโครงสร้าง, โครงสร้างในนํ้าทะเล หรือโครงสร้างที่ถูกสัมผัสกับสารเคมี
1.3 งานซ่อมรอยร้าวโครงสร้าง โดยวิธี Epoxy & PU Rasin Injection เป็นการซ่อมคอนกรีตที่เกิดรอยแตกร้าวบนโครงสร้างคอนกรีต เพื่อเชื่อมประสานเนื้อคอนกรีต และให้โครงสร้างคอนกรีต กลับมารับนํ้าหนักได้ดังเดิม
1.4 งานอุดซ่อมรอยรั่วซึม โดย PU Foam Injection เป็นการซ่อมคอนกรีตที่มีการรั่วซึมของนํ้าผ่านโครงสร้างคอนกรีต โดยการอัดฉีด PU Foamเข้าไปยังโพรง หรือจุดรั่วซึม

no2

งานซ่อม เคลือบพื้นผิวคอนกรีต

การซ่อม เคลือบพื้นผิวคอนกรีต มีวัสดุหลากหลายให้เลือกใช้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์การใช้งานของพื้นที่ดังกล่าว

2.1 งานพื้นอิพ็อกซี่

การซ่อม เคลือบพื้นผิวคอนกรีต ด้วยวัสดุ Epoxy Rasin เพื่อ
- ทาให้ทั่วบริเวณพื้นคอนกรีตหรือที่เปียกชื้นก่อนที่จะใช้อีพ็อกซี่ทับหน้า
- ป้องกันความชื้นชั่วคราวบนพื้นคอนกรีตใหม่และพื้นผิวคอนกรีตที่มีความชื้น
- ทนต่อแรงกระแทกและรอยขีดข่วนได้ดี, ต้านทานความชื้น,
- ป้องกันรอยแตกร้าวที่มีขนาดเล็กม ลดแรงดันของความชื้นที่มาจากดิน
- มีสีให้เลือกหลากหลายสี (ตาม Color Chart)
 

2.2 งานพื้นพียู

การซ่อม เคลือบพื้นผิวคอนกรีต ด้วยวัสดุ Polyurethane เพื่อเมื่อผสมรวมกันทั้งสามส่วนจะได้ "วัสดุเคลือบ พื้นโพลียูรีเทน" ที่มีคุณสมบัติ รับแรงกระแทก การเสียดสี การสัญจร ฟอร์คลิฟท์ และทนทานต่ออุณหภูมิ ร้อนได้ +140˚C และอุณหภูมิเย็นได้ -40˚C นอกจากนี้ ยังสามารถผสม Silver Nano เพื่อใช้เป็นวัสดุเคลือบพื้นชนิดพิเศษที่มีความสามารถในการ ป้องกันเชื้อแบคทีเรีย เพื่อทำเป็น "พื้นป้องกันแบคทีเรีย (Anti-bacterialFloor)"

2.3 งานพื้นอิพ็อกซี่ต้านไฟฟ้าสถิต

พื้น Anti-Static (Anti-Static Floor) คือ พื้น Epoxy ชนิดพิเศษ ค่าการต้านทานไฟฟ้าของพื้น Anti-Static จะอยู่ที่ 106-108 โอห์ม มีคุณสมบัติ ในการต้านทานไฟฟ้าสถิต โดยจะทำหน้าที่นำไฟฟ้า สถิตไหลผ่านลงสู่สายดิน ต้านทานไม่ให้กระแสไฟฟ้าสถิตที่มีอยู่ในร่างกายผู้ที่ปฏิบัติงาน หรือในสภาพ แวดล้อมการทำงาน ไปทำให้เกิดการจุดระเบิดกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ พื้น Anti-Static ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งในการติดตั้งกับ พื้นโรงงาน Electronic, พื้นโรงงานผลิต แผงวงจรไฟฟ้า หรือแม้แต่พื้นโรงงานผลิต พื้นห้องคลีนรูม ที่ควบคุมปริมาณฝุ่น
 

2.4 งานพื้นอิพ็อกซี่ทนเคมี

สามารถใช้กับงานเคลือบทนเคมีสูงได้ โดยบริเวณที่นิยมในการใช้งานคือ เคลือบแทงค์,พื้น, ผนัง, บ่อบำบัดนํ้าเสีย, บริเวณผสมสารเคมี, บริเวณเติมนํ้ามันกลั่นแบตเตอรี่ และในโรงงานผลิต สารเคมี โดยใช้ควบคู่กับ เส้นใยไฟเบอร์กลาสหรือวัสดุอื่นๆเพื่อเสริมความทนทานอีกชั้นหนึ่ง
con03

งานกันซึม

เป็นระบบป้องกันการรั่วซึมสำหรับบริเวณหลังคาดาดฟ้ารวมถึงบริเวณชั้นใต้ดินของอาคารบ้านและโรงงานโดยใช้วัสดุกันซึมประเภทต่างๆติดตั้งบนบริเวณที่ต้องการป้องกันการรั่วซึมในอนาคตหรือแม้แต่เมื่อเกิดปัญหานํ้ารั่วซึมในปัจจุบันที่ต้องการซ่อมแซมปรับปรุงให้หมดปัญหาการป้องกันการรั่วซึมจะช่วยยับยั้งความเสียหายอันเกิดขึ้นกับโครงสร้างคอนกรีตต่างๆลดการแตกร้าวของพื้นคอนกรีตเนื่องจากการหดตัวหรือขยายตัวของคอนกรีตและยังช่วยทำให้อายุการใช้งานทนทานยาวนานกว่าปกติ
สาเหตุการรั่วซึมเกิดจากหลายสาเหตุเช่นรอยต่อของโครงสร้างส่วนผสมของคอนกรีตไม่ถูกต้องทำให้เกิดช่องว่างในเนื้อคอนกรีตรูพรุนรูรั่วการแตกร้าวของโครงสร้างจากการเจาะยึดวัสดุหรือการเสื่อมสภาพของคอนกรีตจากการใช้งานหนักหรือไม่ถูกวิธี
วัสดุที่ใช้มีหลากหลายประเภทขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์การใช้งานและลักษณะของพื้นที่
3.1 Crystalize Waterproof เหมาะสำหรับกันซึมแทงค์นํ้าดี
3.2 Polyurethane Waterproof เหมาะสำหรับกันซึมดาดฟ้าทนนํ้าขังได้ยาวนานกว่า10 วัน ป้องกันนํ้ารั่วซึม
3.3 Acrylic Waterproof กันซึมดาดฟ้าซ่อมรอยร้าวผนัง
3.4 Ceramic Heat Proof กันซึมหลังคาพร้อมสะท้อนความร้อนป้องกันการรั่วซึมของผนัง
3.5 Pure Polyurea Waterproof กันซึมดาดฟ้าที่ดีที่สุดในปัจจุบันอายุการใช้งาน 20-50 ปีทน UV สามารถใช้ในงานเคลือบแทงค์

 
con04

งานซ่อมพื้นผิวคอนกรีต

4.1 งานซ่อมผิวหน้าคอนกรีต ด้วยวิธีสกัดเท เป็นงานซ่อมโครงสร้างผิวทางคอนกรีตที่เกิดความเสียหายด้วยการสกัดรื้อผิวหน้าดังกล่าวออก แล้วเทแทนด้วยวัสดุ Rapid Strength Cementitious Precision Mortar ที่เป็นปูนเกราท์พิเศษ ผสมเสร็จชนิดไม่หดตัว และให้กำลังรับนํ้าหนักสูง ภายในระยะรวดเร็ว (2-4 ชั่วโมง) 4.2 งานซ่อมผิวหน้าคอนกรีต ด้วยวิธีสกัดฉาบ งานซ่อมผิวหน้าคอนกรีต ที่เกิดความเสียหายจากสภาพแวดล้อม และการใช้งาน ทำให้โครงสร้างผิวหน้าเกิดความเสียหายพื้นที่ต้องการ การรับกำลังสูงและรวดเร็ว เช่น พื้นถนน พื้นสะพาน พื้นโรงงาน พื้น สนามบิน เสา ฐานเสา ฐานรองรับคานสะพาน เป็นต้น วัสดุที่ใช้เป็นปูนฉาบดัดแปลงพิเศษชนิดส่วนผสมเดียวที่มีส่วนผสมของ ซีเมนต์โพลีเมอร์ดัดแปลง ไฟเบอร์ ซิลิกาฟูม และ ทราย สามารถรับกำลังอัดได้สูงและยึดเกาะได้ดี สามารถฉาบได้หนาประมาณ 3-5 ซม. ในรอบเดียว เหมาะกับงานซ่อมแซมพื้นผิว ที่ต้องการการรับกำลังอันสูงเป็นพิเศษ

OUR REFERENCE

Concrete Repair

CLICK